Review phần Báo Ân Đình Film Bao Thanh Thiên 1993

Mấy hôm nay trời mưa thế không biết, nhưng với mình, người ở nhà, thì mưa hay không mưa cũng chẳng quan trọng. Vì mình có ra ngoài đâu. Thế là rảnh tiện thì mình tiện thể làm bài viết xông bài cho blog của mình.

Hồi nhỏ mình xem Bao Thanh Thiên nhiều nhưng không để ý, giờ mới xem lại. Hẳn nhiều bạn cũng xem nhưng không nhớ được nội dung nên mình mạo muội review lại để mọi người có thể xem môt cách dễ dàng hơn.

>>> Review film Bao Thanh Thiên 1993

Phần hôm nay là Báo Ân Đình nằm trong tập từ 75-79. Phần này gồm có 5 tập kể về sự bất hiếu cũng như xảo quyệt, bất nhân bất nghĩa của Thiên Bảo. Sau cùng hắn đã bị sấm sét nhà trời đánh chết đen xì 🙂

* Các diễn viên tham gia trong phim:
KHÂU VU ĐÌNH………………………………­…. Thủy Tiên
NỮU THỪA TRẠCH…………………………… Tống Thiên Bảo
LÝ QUÝ LUÂN………………………………­……. Tống Thiên Bảo (lúc nhỏ)
TRẦN TỪ LÂU……………………………….­…… Tống Quan
TRẦN THỤC PHƯƠNG……………………… Tống Thê
Trong một lần Bao Thanh Thiên đi qua một ngôi đình Báo Ân, bất chợt gió to nổi lên và thấy tượng một con chó. Nhờ Công Tôn Sách kể chuyện mà Bao Thanh Thiên biết được sự tích về chú chó Đại Hắc biết ơn chủ. 3 người Triển Chiêu, Bao Công, Công Tôn Sách đã thắp hương cho Đại Hắc. Đây cũng là lần đầu tiên Bao Thanh Thiên và mọi người ở phủ Khai Phong gặp mặt Thủy Tiên – một người con gái thanh lâu nhưng vẫn giữ được những phẩm chất của mình.
Chú chó Đại Hắc trong miếu thờ

Câu chuyện xoay quanh đôi vợ chồng già ngày ngày nhặt rác kiếm ăn. Tuy tuổi đã cao sức yếu nhưng lại chưa có con. Họ rất buồn vì chuyện này, nhưng trong một ngày có ông trời thương xót, họ đã nhặt được một cậu bé còn đỏ hỏn trong Đình Báo Ân. Họ vui mừng khôn xiết và quyết định đặt tên là Thiên Bảo. Ngày ngày dành sự thương yêu của mình cho cậu bé. Nhưng chú bé lớn lên trong sự trêu đùa của bạn bè đã đâm ra xấc xược, coi thường bố mẹ và đã bỏ nhà ra đi.

Trong 1 lần đói quá, phải vào kỹ viện ăn trộm gà quay. Hắn đã bị bắt và gặp được Thủy Tiên. Khi lần đầu tiên nhìn thấy hắn, Thủy Tiên đã nhận ra miếng ngọc bội mà hắn đeo trên người chính là vật đính ước giữa nàng và một cậu con trai khi còn nhỏ. Không nghi ngờ gì, Thủy Tiên dành tình cảm của mình cho hắn, đem hết số tiền chuộc thân của mình làm lộ phí cho hắn lên kinh ứng thí khoa cử.

Kẻ ác Thiên Bảo trong phim

Sau khi thi đỗ được thăng quan tiến chức, hắn chẳng nhớ tới công nuôi dưỡng của bố mẹ và Thủy Tiên trong lúc hắn khốn khó. Hắn dự định gạt đi tất cả với cái tên Tống Thiên Bảo mới. Mọi chuyện diễn biến như thế nào mời các bạn theo dõi film nhé. Review hết mất cả hay. Hãy theo dõi blog www.fongst.com để góp ý nhé!

Đánh giá : mình thấy đây là một phần phim khá hay, đi vào lòng người. Nhất là em Thủy Tiên khá xinh đẹp cũng như có tình nghĩa. Chỉ vì trao thân gửi phận sai người mà đã nhiều lần đau khổ. Cũng không thể không nhắc tới Tống Thiên Bảo hắn quá xảo quyệt. Thậm chí nhiều lần hắn đã khiến người xem bực mình, căm phẫn. Nhưng trời cao có mắt, lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát. Hắn đã phải đền mạng!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *