Một số lưu ý với vạch kẻ đường khi tham gia giao thông

Những chú ý với vạch kẻ đường khi tham gia giao thông

Vạch kẻ đường là những chi tiết nhỏ khi tham gia giao thông nhưng nếu người tham gia giao thông không chú ý, thì rất dễ bị CSGT thổi phạt. Thông thường thì chỉ có những cánh lái xe oto họ để ý tới vấn đề này vì khi bị bắt lỗi, mức phạt của họ cao hơn xe máy nên họ rất chú ý.

Vị trí thường mắc lỗi với vạch kẻ đường

  • Thường là những ngã 3, ngã 4 có CSGT đứng trực. 
  • Nhiều bạn sẽ bị mắc lỗi với khi đè lên vạch cho người đi bộ, 
  • Vạch kẻ dành cho người rẽ phải
  • Vạch dành cho xe oto, xe tải…

Hình thức cũng như phí nộp phạt khi sai vạch kẻ đường

Vì nếu đúng lỗi vạch kẻ đường thì mức phạt khá thấp, chưa tới 100k nên CSGT thường dọa là đi sai làn, mình không biết luật thì rất dễ bị họ hù dọa. Mọi người chú ý mức phi đi sai làn, mức phí sai vạch kẻ đường nhé.
Ví dụ theo như biển báo trên. Nếu người điều khiển phương tiện rẽ trái mà lại đi vào làn có mũi tên đi thẳng thì vi phạm lỗi “Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường“. Đối với lỗi này nếu vi phạm sẽ bị phạt 150.000 đồng nếu là xe ô tô; 70.000 đồng nếu là xe mô tô, xe gắn máy. 

Tuy nhiên đừng có nhầm với lỗi sai làn nhé

lỗi đi sai làn
– Lỗi “Sai làn”: “Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường, làn đường quy định hoặc điều khiển xe đi trên hè phố”
  • mô tô: 300.000
  • ô tô: 1.000.000, tước GPLX 1 tháng
Chú ý xem hình hướng dẫn này nhé

hướng dẫn đi đúng vạch kẻ đường

Những phần này chủ yếu mình thu thập từ trên mạng. Các bạn đọc rồi rút ra được cho mình những kinh nghiệm nhé. Có gì chúng ta cùng thảo luận và tìm hiểu. 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *