Cách ghost máy tính bằng USB nhanh nhất

CÁCH GHOST WIN TỪ USB BẰNG HP USB DISK STORAGE FORMAT TOOL

Thông thường mỗi khi dính virut hay đã dùng quá lâu rồi không dọn dẹp thì máy tính sẽ bị chậm. Khi đó chúng ta cần phải làm mới lại máy tính của mình. Có 2 cách để làm điều này đó chính là cài lại win hoặc là ghost. Hôm nay www.fongst.com sẽ giới thiệu bạn cách ghost bằng usb nếu như bạn không có đĩa boot hoặc đĩa ghost nhé. Cực kỳ dễ dàng cho những ai chưa làm bao giờ. Cùng xem cách ghost bằng USB này nhá.

 Những vật cần dùng để ghost bằng USB cần chuẩn bị

Các bước tiến hành Ghost bằng USB nhanh nhất

Bước 1: Chúng ta tiến hành cắm USB vào máy tính. Sau đó khởi động phần mềm USB Disk Storage Format Tool và tiến hành như hình minh họa bên dưới đây.

huong dan ghost may tinh bang usb

Bước 2:  Chúng ta tiến hành giải nén file BootFile đã tải ở trên ra 2 thư mục Ghost.exe và BootFile. Nhấn brow để đến đường dẫn chứa thư mục này và tiếp tục làm theo hướng dẫn.

ghost bang usb

Bước 3: Sau khi đã chọn như đúng hướng dẫn bạn bấm START để bắt đầu format lại USB của mình, biến nó thành đĩa BOOT đơn giản.

cach ghost bang usb

Bước 4: Chương trình yêu cầu bạn xác nhận lại một lần nữa.

lam sao ghost bang usb

 Bước 5: Sau khi đã bấm Yes thì coi như đã xong phần biến USB thành đĩa Boot. Bước tiếp theo chúng ta cần làm là copy file Ghost.exe trong thư mục Bootfile vào USB nhé. Cũng đừng quên copy file ghost mà bạn đã chuẩn bị từ trước nhé.

Bước 6 Bước cuối cùng đó là điều chỉnh Bios sao cho thiết bị được khởi động từ USB nhé. Sau đó tại màn hình giao diện Dos bạn gõ Ghost hoặc Ghost.exe để Ghost như bình thường nhé.

Hy vọng với những bước đơn giản này mọi người đã có thể dễ dàng ghost máy tính bằng USB thật nhanh. Mọi thắc mắc các bạn góp ý bên dưới mình sẽ phản hồi trong khả năng của mình nhé.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *