Những nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là bệnh về xương khớp khiến người bệnh đau đớn vô cùng. Nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm thì có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Người bệnh sẽ cảm thấy đau ở đốt sống một cách kinh khủng. Có nhiều trường hợp còn không đi lại được và cầm nắm được bình thường. Có 2 dạng thoát vị đĩa đệm chính là thoát vị vùng lưng hoặc thoát vị đốt sống cổ

Chúng ta cần hiểu thoát vị đĩa đệm là gì?

Thoát vị đĩa đệm là tìnhg trạng nhân nhầy giữa 2 đốt sống bị lòi ra khỏi vị trí bình thường. Nó đè nén các dây thần kinh làm cho cảm giác đau nhức cũng như khó khăn trong việc đi lại, sinh hoạt cũng như làm việc.

nguyên nhân gây ra bệnh thioát vị đĩa đệm
Đĩa nhân nhầy bị thoát khỏi vị trí bình thường làm đè nén các dây thần kinh

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm?

Thoát vị đĩa đệm có thể sảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng chủ yếu gồm những nguyên nhân chính sau:

  • Nguyên nhân chính là lao động sai tư thế như gom lưng bê vật quá nặng quá tải trọng của cột sống hoặc do quá trình chấn động mạnh khi chơi các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ…
  • Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm do tuổi tác. Trong độ tuổi từ 30-50 có nguy cơ mắc thoát vị đĩa đệm do thành phần nức và đàn hồi sẽ giảm dần theo thời gian.
  • Do tai nạn hay các chấn thương cột sống.
  • Do di truyền : nếu bố mẹ có đĩa đệm yếu do bất thường về cấu trúc thì con cái cũng dễ bị thoát vị đĩa đệm.
  • ….
Do vậy, để phòng tránh việc thoát vị đĩa đệm cần nắm rõ những nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm. Và cần tuân thủ những nguyên tắc khi làm việc cũng như khi tham gia những môn thể thao đối kháng hoạt động mạnh. Mình sẽ viết 1 bài phòng tránh về thoát vị đĩa đệm trong thời gian tới. Theo dõi blog www.fongst.com để có những chia sẻ thật nhất về bệnh thoát vị đĩa đệm nhé.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *