Những triệu chứng khi bị thoát vị đĩa đệm thường gặp phải

Thoát vị đĩa đệm là bệnh về xương khớp sảy ra với tỉ lệ khá cao hiện nay. Bệnh có thể say ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy triệu chứng để biết mình bị thoát vị đĩa đệm là gì? Chúng ta hãy xem những biểu hiện sau.

triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm
Những triệu chứng khi bị Thoát vị đĩa đệm

Những triệu chứng khi bạn bị THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

– Người bệnh có cảm giác đau thắt lưng kéo dài kèm theo tê, nhức từ thắt lưng xuống mông hoặc chân. Còn nếu bị thoát vị vùng cổ thì bị đau từ cổ, gáy và lan ra vai xuống cánh tay và bàn tay… Gây vô cùng khó chiu, đau đớn trong sinh hoạt và làm việc.

– Đau các dây, rễ thần kinh theo chu kỳ từng đợt. Có khi đau 1-2 tuần nhưng lại giảm. Cơn đau có thể âm ỉ hoặc dữ dội nhất là khi ho, hắt hơi hoặc cười nhiều. Khi hoạt động cúi gập hoặc với lấy đồ vật.

– Có cảm giác kiến bò, tê cóng, kim chân với những vùng đau như chân, hông hoặc bả vai, cánh tay, bàn tay…

Đây là những triệu chứng cơ bản nhất của bệnh thoát vị đĩa đệm. Khi bạn bị đau lưng mà chưa biết bị sao thì có thể tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm nhé.

Nếu tình trạng đau kéo dài bạn có thể tới bệnh viện hoặc thăm khám phòng khám tư đẻ biết nguyên nhân. Để xác định chính xác nhất có phải thoát vị đĩa đệm  hay không cần sử dụng chụp CỘNG HƯỞNG TỪ – MRI. Chi phí cho một lần chụp rơi vào khoảng 1 triệu 700 nghìn chưa bao gồm bảo hiểm tại bệnh viện. Mình chụp và khám ở bệnh viện Thể Thao ở Mỹ Đình thấy khá là nhanh. Bạn nào ở khu vực Hà Nội có thể tới đây thăm khám cho đỡ đông nhé. Mỗi người nên mua cho mình một cái bảo hiểm để đề phòng những trường hợp bệnh không mong muốn. Nếu có thắc mắc gì hãy comment để www.fongst.com giải đáp cho các bạn nhé.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *