Kinh nghiệm vượt qua Thoát Vị Đĩa Đệm hiệu quả

Bị thoát vị đĩa đệm chưa hẳn là mất tất cả

Vâng, vậy là tới thời điểm hiện tại thì mình cũng bị dính chàm được 3 tháng rồi. Trong 3 tháng trải nghiệm bệnh thì cũng đều dính đầy đủ những đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần của tất cả những ai đã từng bị bệnh này. Hôm nay mình cũng muốn chia sẻ cho mọi ng , cô dì chú bác, ae trong hội quá trình chữa bệnh của mình để mọi ng có cái nhìn tổng quan nhất và rút ra được liệu pháp điều trị cho riêng mỗi ng nhé. Đây là những gì mình cảm nhận được và cảm thấy nó đúng với mình, trên quan điểm cá nhân của mình nên có thể chưa chắc đã đúng với 1 số ng bị bệnh. 1 chi tiết khá qtrọng là mình nghỉ ngơi hoàn toàn trong 3 tháng này, nghĩa là không làm gì, chỉ nằm ở nhà, nấu cơm, đi lại không fải làm việc nhiều.

Kinh nghiệm vượt qua thoát vị đĩa đệm

Lời khuyên khi bị thoát vị đĩa đệm

♥ Mỗi người đều có cơ địa khác nhau, tính chất công việc, nghỉ ngơi, vận động khác nhau nên việc lựa chọn hình thức điều trị cũng khác nhau. Đừng vì thấy bạn A, bạn B làm cách này mà hăng hái làm theo ngay nhé. Qtrọng là lắng nghe cơ thể mình phản ứng với từng bài tập ra sao để có bài tập phù hợp.
♥ Hạn chế bia rượu và chất kích thích nhé. Mình nghĩ bia rượu gây ra tiểu nhiều, đào thải nước ra khỏi cơ thể, các đĩa đệm, mô cơ nên ai uống nhiều hôm sau có cảm giác đau luôn. Nên uống nhiều nước để duy trì nhé.
♥ Mỗi ng nên mua cho mình 1 cái đai đeo cố định lưng để tránh những tư thế sai, tư thế xấu như ngồi xổm, cúi, với hoặc mang vác vật nặng. Đeo đai khi đi ngủ kèm theo 1 đệm gối mỏng dưới lưng chỗ đau sẽ giúp nâng đỡ cột sống chỗ bị đau khá nhiều.
– Tùy từng giai đoạn bệnh mà có cách sinh hoạt điều trị khác nhau. Tốt nhất các bạn nên nằm nhiều thời gian đầu, cho nghỉ ngơi thoải mái. Đa số mọi ng đều fải đi làm nên việc phục hồi sẽ chậm hơn ng nghỉ ngơi ở nhà.

Các nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm của tôi

+> Ngồi máy tính chơi game nhiều, từ sáng cho tới 10-11h đêm
+> Tết rượu bia nhiều, cơ thể yếu, mất nước
+> Trước hôm bị là 14-2 Valentine nên cũng có đi chơi vs ny
+> Đá bóng không khởi động kỹ càng

Quá trình tiến triển và phát bệnh

+> 15/2 thì bị đau khi đá bóng, nghĩ là căng cơ bt chủ quan, vì trước đó đá bóng mình cũng thi thoảng đau nhưng 1-2 hôm thì đỡ. Mùa đông đá it, có khi tháng 1 trận nên khối lượng vận động khá lớn. Chủ quan
+> 28-29/2 thì thấy đỡ dần, không còn đau nhiều đi lại bt nhưng cúi, co chân lên khó khăn. Hôm đó đi đám cưới, bia rượu và lại đii oto đưa dâu ngồi 2-3h nên hôm sau lại tiếp tục đau cấp. Đi đứng hết sức khó khăn.
+> 1/3 đi khám và phát hiện TVDD, ngay hôm sau mình đi nắn bóp và lấy thuốc. 1 tuần sau thì mình đi lại bt, nhưng hay nhức chân về đêm.
+>Điều trị khoảng 2-3 tuần thì tình trạng vẫn không khá hơn, cứ sáng dậy là thấy đau ng, đau tê chân nên mình đã đi kéo dãn 1 đợt 10 ngày ở bv Y học cổ truyền. Đi tới 4-6 ngày đầu tiên thì cảm thấy đỡ nhưng lại bị ngay khi ngủ dậy.
+> Lại nghe ở làng có 1 ông chữa khỏi TVDD lại lóc cóc đi ra xem, ông không thèm xem film MRI, châm cứu và nắn bóp và may mắn mình mua đc 1 cái đai đeo, quá trình chữa bệnh của mình đã rẽ sang 1 trang mới. Mình đeo đai đi ngủ và đệm gối thì tình trạng khá hơn rất nhiều, không còn bị đau về đêm, tình trạng tiến triển nhiều hơn.
+> Và từ đó cho tới nay thì mình cũng đỡ dần, đã đi lại chạy nhảy bt, ngồi được bắt chân chữ ngũ, khoanh chân được. Hàng ngày cố gắng đi bộ nhiều cho mau khỏi

Kết luận

AE cố gắngg theo dõi tình trạng bệnh của mình và đưa ra những phương pháp chữa trị đúng đắn nhất nhé. ở làng mình có ông bị tái phát 3-4 lần ông vẫn sống sinh hoạt bt, chả ai biết là bị cả. Bệnh này có thể khỏi, k còn triệu chứng đau đớn. Còn về chụp chiếu MRI thì nghe nói ai hầu như cũng bị TVDD hết qtrong nó có triệu chứng ra không thôi.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *